4 thương hiệu sách vải cho bé tốt nhất

Đọc sách là một hoạt động rất quan trọng đối với trẻ nhỏ. Sách không chỉ cung cấp kiến thức mà còn trang bị cho trẻ nhiều kỹ năng, giúp phát triển tâm hồn một cách toàn diện… Để chọn được những cuốn sách hay, ý nghĩa cũng cần các bậc cha mẹ phải bận tâm chút chút. Bên cạnh những cuốn sách giấy truyền thống thì sách vải khá mới mẻ và đang rất được yêu thích. Vậy sách vải là gì? Chọn mua sách vải cho bé như thế nào? Những đầu sách vải nào được quan tâm nhiều nhất ở nước ta hiện nay?

4 thương hiệu sách vải cho bé tốt nhất 2

Sách vải là gì?

Nếu những cuốn sách giấy truyền thống đã quá quen thuộc thì sách vải là một khái niệm khá mới mẻ ở Việt Nam. Trên thế giới, sách vải đã phổ biến từ lâu nhưng ở nước ta sách vải mới chỉ được du nhập vào nước ta vài năm gần đây.

Sách vải cho bé được làm hoàn toàn từ vải, mềm mại, không có góc cứng nên rất an toàn. Nó bền, khó rách hỏng, khó bị xé, gặm như sách giấy. Nó dễ lật mở và còn phát ra âm thanh xột xoạt, trẻ rất thích. Và khi sách vải bị bẩn mẹ có thể mang đi giặt phơi sạch sẽ, thơm tho.

Sách vải có chủ đề đa dạng, nội dung phong phú, màu sắc tươi sáng… Nó là sách mà cũng là món đồ chơi thông minh giúp trẻ học mà chơi, chơi mà học. Một số cuốn sách có chuông và lục lạc phát ra âm thanh. Một số cuốn trẻ có thể tương tác để rèn luyện kỹ năng, tập làm việc như buộc dây giày, trồng và thu hoạch cà rốt, tắm giặt, đánh răng…

Chọn sách vải cho bé theo độ tuổi

Nên mua sách vải nào cho bé? Sách vải có thể được chia thành nhiều loại tùy thuộc vào căn cứ phân loại khác nhau. Chủ yếu sách vải cho bé sơ sinh đến hết mẫu giáo. Và căn cứ theo độ tuổi, sách vải có thể được chia theo các giai đoạn từ 0-1 tuổi, 1-3 tuổi, 3-5 tuổi.

Các loại sách nói chung cho độ tuổi từ 0-1 tuổi chủ yếu để kích thích giác quan như thính giác, thị giác…tăng cường khả năng vận động cơ bản của bàn tay như cầm nắm, lật mở… Những quyển sách này thường có 1-2 hình ảnh thật lớn ở giữa, các màu sắc cơ bản tương phản hoặc tươi sáng, nổi bật. Sách thường có kích thước nhỏ, mỏng, ít trang để bé có thể tự cầm trên đôi tay nhỏ bé của mình.

Một số cuốn sách vải cho bé dưới 1 tuổi mẹ có thể chọn như : Sách vải đen trắng cho bé kích thích thị giác; sách chủ đề màu sắc, hình khối; chủ đề hoa quả; chủ đề động thực vật; chủ đề biểu cảm, cảm xúc; chủ đề về các thói quen sinh hoạt…

Giai đoạn từ 1-3 tuổi, bé đang mở rộng vốn từ ngữ, có thể ghi nhớ và đọc tên hình ảnh trong sách. Trẻ bắt đầu biết vui chơi độc lập, thích tự tìm tòi, khám phá. Rất yêu thích những câu chuyện lặp đi lặp lại và có thể ghi nhớ rồi tự kể. Khả năng phối hợp não-tay-mắt của bé cũng nhanh hơn.

Sách vải cho bé giai đoạn này có độ khó cao hơn chút. Màu sắc đa dạng hơn, hình ảnh sinh động hơn… Nội dung sách vẫn rất gần gũi với cuộc sống nhưng được phân chia nhiều chủ đề hơn, nhiều nhân vật hơn, cụ thể hơn như học chữ, đếm số, phân biệt hình khối… Ngoài những cuốn sách chỉ lật mở, con còn có thể tương tác để thực hiện các thử thách đánh răng, nhổ cà rốt, kéo khóa… thông qua những cuốn sách vải kỹ năng sống.

Từ 3-5 tuổi, đây là giai đoạn trẻ chuẩn bị đến trường nên sách vải được trang bị một số kỹ năng và kiến thức cần thiết để trẻ sẵn sàng bước sang giai đoạn mới, độc lập hơn, trưởng thành hơn. Sách vải kỹ năng sống cho trẻ mầm non có chủ đề là những công việc thân thuộc hàng ngày như mặc quần áo, sử dụng máy giặt, buộc dây giày…

Sách vải cho bé độ tuổi này có nội dung khó hơn như làm toán, tìm hiểu nghề nghiệp, học tiếng anh… Những câu chuyện thú vị cũng dài hơn, nhiều nhân vật hơn để trẻ có thể phân biệt thiện ác, tốt xấu, học về tình yêu thương, nhân ái… Con có thể phát huy tối đa khả năng sáng tạo, trí tượng tượng và mở rộng vốn từ, phát triển tư duy ngôn ngữ…

Một số thương hiệu sách vải cho bé được quan tâm nhiều nhất

Hiện tại vẫn có nhiều mẹ chưa biết về sách vải. Nhiều mẹ biết nhưng còn băn khoăn nên chọn mua sách vải cho bé nào tốt? Thị trường sách vải ở Việt Nam cũng khá phong phú, dưới đây mình sẽ đưa ra một vài gợi ý để mẹ dễ dàng đưa ra lựa chọn hơn.

1.Sách vải Pipo Việt Nam

4 thương hiệu sách vải cho bé tốt nhất 3

Phải chăng bạn đã nghĩ: sách vải có nguồn gốc từ nước ngoài nên chúng đều được nhập khẩu vào nước mình? Không phải nhé! Việt Nam mình cũng có những thương hiệu sách vải chất lượng có thể sẽ khiến bạn cũng bất ngờ. Sách vải Pipo là thương hiệu sách vải Made in Việt Nam 100% đấy ạ!

Sách vải Pipo Việt Nam được làm từ chất liệu vải 80% Polyester và 20% cotton an toàn cho bé. Màu sắc nổi bật, hài hòa, sắc nét. Hình ảnh sinh động, thiết thực. Khi sách bị bẩn, mẹ có thể giặt bằng máy hay bằng tay đều được và không sợ phai màu hay lem màu. Có ba dòng sách chính bao gồm: sách cung cấp thông tin bình thường, sách gặm nướu và sách kỹ năng.

Ưu điểm chung lớn nhất của các sản phẩm nội địa chính là giá cả. Sách vải Pipo có mức giá rẻ hơn nhiều so với sách vải nhập khẩu. Nhưng một số mẹ nhận xét đường may của sách không được chắc chắn lắm như các thương hiệu lớn khác. Thỉnh thoảng còn rơi vụn xơ vải xíu xíu. Sách cho trẻ sơ sinh hơi ít trang, tương tác chưa đa dạng bằng sách vải nhập khẩu. Hình ảnh và màu sắc còn hơi nhiều và rườm rà trong một trang.

Nơi bán giá tốt:


2.Sách vải Jolly Baby

4 thương hiệu sách vải cho bé tốt nhất 4

Thương hiệu Jolly Baby đã khá nổi trên thế giới về lĩnh vực đồ dùng cho trẻ em. Sách vải Jolly Baby có hình thức bắt mắt, hình vẽ đẹp, ngộ nghĩnh. Màu sắc đa dạng, thu hút. Nội dung rất thú vị với nhiều chủ đề. Xem sách đến người lớn cũng sẽ thích mê luôn ý chứ!

Ưu điểm nổi bật của sách vải Jolly Baby là có rất nhiều miếng lật mở cho bé tương tác. Một cuốn nhỏ 8-10 trang cũng đã có ít nhất 2-3 miếng cho bé chơi. Các miếng lật mở này được may ở nhiều vị trí khác nhau, giúp bé tư duy về phương hướng rất tốt. Trong khi đó nhiều sách vải khác cùng loại thường là không có hoặc có ít hơn.

Sách vải Jolly Baby được làm rất chắc chắn, chất liệu vải an toàn, không phai màu. Mẹ có thể yên tâm để con yêu gặm, cắn, xé, quăng vứt… Ngoài chất liệu Polyester, sách vải cũng được làm kết hợp với nhiều loại vật liệu khác nên khi bé chơi sẽ tạo ra âm thanh sột soạt, chút chít kích thích thính giác, xúc giác tốt.

Tuy nhiên, có một điểm trừ duy nhất là nếu so sánh về giá cả thì sách vải Jolly Baby có giá mắc hơn nhiều thương hiệu sách vải khác. Nhưng đây thật sự không phải là đáng ngại lớn khiến mẹ băn khoăn khi ra quyết định chọn mua. Vì những mẹ đã mua và trải ngiệm đều khen là “tiền nào của nấy”.

Nơi bán giá tốt:


3.Sách vải Lamaze

4 thương hiệu sách vải cho bé tốt nhất 5

Một thương hiệu sách vải nhập khẩu nữa là sách vải Lamaze cũng rất nổi tiếng. Sách có bìa nổi 3D, bé sờ vào sẽ rất thích luôn. Các trang sách đầy màu sắc dạng lượn sóng, zig zag… giúp phát triển thị giác rất tốt. Vật liệu sách khi lật mở có thể phát ra những tiếng sột soạt, lạo xạo vui tai.

Ưu điểm lớn nhất của sách vải Lamaze chính là nội dung sách thường là những câu chuyện có cốt truyên rõ ràng. Giúp con theo dõi diễn biến, tư duy logic, phát huy trí tưởng tượng, sáng tạo. Nếu mẹ thích đọc truyện sớm cho con nghe thì sách này rất thích hợp.

Sách vải Lamaze còn rất mềm, êm ái, khổ gọn nhẹ. Bàn tay nhỏ bé của con cũng có thể tự cầm mở dễ dàng. Mẹ cũng tiện mang theo mỗi khi đi cùng bé ra ngoài để giữ bé “bận rộn” không làm phiền đến mẹ. Nếu sách bẩn mẹ chỉ cần cho vào máy giặt, xong là lại như ban đầu.

Ôi! Sách vải Lamaze hay lắm! Nhiều mẹ mua rồi lại mua tiếp thêm vài cuốn nữa. Mua cho con xong lại mua thêm để làm quà tặng cho dịp thôi nôi, sinh nhật… Nhưng đúng là giá bán cũng hơi cao và ở Việt Nam các shop cũng không bán nhiều.

Nơi bán giá tốt:


4. Sách vải Sabe

4 thương hiệu sách vải cho bé tốt nhất 6

Cùng với sách vải Pipo thì sách vải Sabe cũng là một thương hiệu sách vải rất được yêu thích ở Việt Nam, của Việt Nam. Ngoài sách vải, Sabe cũng có các sản phẩm giáo dục chất lượng khác từ vải như bảng khen thưởng, học liệu bằng vải… đã nhận được sự tin dùng của các bậc phụ huynh.

Sách vải Sabe 100% đạt chứng nhận an toàn châu Âu EN71 và xuất khẩu đến nhiều quốc gia trên thế giới. Nội dung sách được nghiên cứu, lên ý tưởng dưới sự tư vấn bởi các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục mầm non – tiểu học phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ để đạt hiệu quả tốt nhất trong việc học tập, vui chơi.

Bên cạnh đó, nhờ quy trình sản xuất bán công nghiệp (kết hợp tính chính xác, đồng đều của máy móc hiện đại và sự tỉ mỉ, khéo léo của bàn tay người thợ thủ công lành nghề) sách vải Sabe an toàn, bền chắc, khó phai màu, khó hỏng. Đường kim mũ chỉ đều đặn, tinh tế, chắc chắn.

Chất liệu chính làm ra sách vải Sabe là vải dạ và một số vải khác, đạt chứng nhận an toàn, bền chắc và thân thiện với môi trường. Màu sắc hài hòa, tươi sáng, phù hợp với giai đoạn phát triển của trẻ… Nhưng mà giá sách vải Sabe đắt hơn rất nhiều các thương hiệu khác.

Nơi bán giá tốt:


Bài viết trên đây Tốt Review đã chia sẻ về một số thương hiệu sách vải tốt nhất cho bé. Hy vọng sẽ giúp mẹ chọn được sách vải cho bé yêu của mình.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Tốt Review -Website đánh giá tìm kiếm sản phẩm tốt nhất 2021
Logo