Kinh nghiệm kiếm tiền online từ website review sản phẩm

Từ lâu việc chia sẻ trải nghiệm sử dụng, đánh giá sản phẩm hay dịch vụ để kiếm tiền đã trở thành một hình thức có thêm thu nhập cực phổ biến ở thị trường quốc tế. Thậm chí rất nhiều người đầu tư nó như một công việc chính và chuyên nghiệp hóa để nâng cao doanh thu.

Với 3 năm phát triển thần tốc của nền công nghiệp thương mại điện tử tại Việt Nam. Rất nhiều cá nhân, mẹ bỉm sữa, các cô gái trẻ, những người biết nắm bắt xu thế thời đại 4.0 đều đã bắt đầu kiếm tiền với hình thức này. Một số cách kiếm tiền hữu ích nhất thời điểm này đó là tiếp thị liên kết, review sản phẩm. Sau đây Tốt Review mời bạn tham khảo kinh nghiệm kiếm tiền online từ website review sản phẩm nhé

Kinh nghiệm kiếm tiền online từ website review sản phẩm 2

Website đánh giá sản phẩm là gì?

Bạn đã bao giờ mua bất kỳ một sản phẩm nào đó tại các website bán hàng? Trước khi mua bạn làm gì? Có phải bạn luôn tìm kiếm thông tin xem những người khác đang nói về sản phẩm đó? Họ đánh giá như thế nào?…

Đây chính là cách hoạt động của một website đánh giá sản phẩm. Chức năng chính của website là cung cấp những thông tin cho người truy cập về một sản phẩm cụ thể. Sau đó bạn có thể đặt link Affiliate vào để người đọc click vào và di chuyển đến trang bán hàng.

Bạn sẽ nhận được một số tiền gọi là hoa hồng vì bạn đã “có công” giới thiệu khách hàng cho họ. Đây là cách bạn có thể kiếm được thêm thu nhập thụ động.

Hiện nay tại Việt Nam tính đến thời điểm này bạn có thể đăng ký ngay vào 2 mạng tiếp thị đó chính là Lazada và Accesstrade.

Kinh nghiệm kiếm tiền online từ website review sản phẩm

Mục tiêu của bạn sẽ là xây dựng 1 trang web, sau đó bạn đăng bài viết review sản phẩm có chứa link affiliate của bạn lên. Một khi khách hàng tìm đến website của bạn đọc, mua hàng qua link bạn thì bạn sẽ có tiền hoa hồng. Đây là lý do website của bạn phải có mặt trên những vị trị đầu tiên ở kết quả tìm kiếm thì mới dễ thu hút được khách hàng tìm đến.

Các công việc khi tạo 1 website review sản phẩm gồm:

Kinh nghiệm kiếm tiền online từ website review sản phẩm 3

1. Đăng ký tên miền domain

Lựa chọn nhà cung cấp và tiến hành hoàn thành các thủ tục đăng ký tên miền như: Điền đầy đủ các thông tin vào mẫu bản khai, hợp đồng theo biểu mẫu của đơn vị bạn chọn đăng ký.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn cách đăng ký trực tuyến ở của nhà cung cấp. Như vậy sẽ làm giảm được thời gian đăng ký bạn mà không cần phải đến trực tiếp tại văn phòng.

Hồ sơ để đăng ký tên miền thông thường sẽ bao gồm:

+ 1 bản khai để đăng ký tên miền.

+ 2 bản hợp đồng cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền.

+ 1 bản chứng minh thư, thẻ căn cước photo.

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký, bạn tiến hành nộp hồ sơ và phí đăng ký tên miền. Phí đăng ký sẽ chỉ nộp 1 lần duy nhất và phí duy trì sẽ nộp theo chu kỳ, ít nhất là 1 năm/lần.

2. Đăng ký hosting

Bạn có thể liên hệ đăng ký hosting tại các dịch vụ hosting uy tín như Mắt Bão, TenTen, Inet, Namecheap…

3. Cài đặt website WordPress

Sau khi đã có hosting, bạn có thể tạo 1 website WordPress bằng cách sử dụng trình cài đặt tự động của hosting hoặc sử dụng FTP. Trước đấy, bạn cần trỏ tên miền bạn mua về Server của Hosting. Sau khi cài đặt WordPress, việc tiếp theo là bạn cài theme và plugin cần thiết. Bạn có thể cài thêm các plugin tuỳ vào nhu cầu của bạn nhé.

Hướng dẫn viết review sản phẩm kiếm tiền online tại nhà không cần vốn

Trước khi viết review

Nghiên cứu, tìm hiểu kỹ về sản phẩm/dịch vụ sẽ review

Muốn giới thiệu với người khác về một sản phẩm/dịch vụ nào đó, bạn phải hiểu rõ ưu – khuyết điểm cũng như so sánh với những sản phẩm/dịch vụ khác cùng phân khúc, cùng thị trường. Bạn có thể:

Tham khảo các tài liệu, website trực tiếp từ nhà sản xuất sản phẩm. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tham khảo và diễn đạt theo cách viết của mình. Tuyệt đối không nên “bê nguyên xi” câu chữ của nhà sản xuất, tránh cho người đọc có cảm giác bài viết mang nặng tính quảng cáo.

Tìm hiểu các sản phẩm tương tự của những nhà cung cấp khác, tham khảo ít nhất từ 2 thương hiệu trở lên. Có một cái nhìn bao quát về khả năng cạnh tranh trong tính năng, lợi ích của các sản phẩm cùng phân khúc, bạn sẽ đưa ra được giải pháp cũng như đề xuất lựa chọn cho khách hàng để khắc phục nhược điểm của sản phẩm bạn đang viết review.

Chọn lọc thông tin từ các trang website thương mại điện tử để xem ý kiến đánh giá của những khách hàng đã mua và sử dụng sản phẩm. Hoặc bạn cũng nên “lượn một vòng” xem phản hồi của người dùng tại các hội nhóm hoặc diễn đàn liên quan nếu bạn viết review về dịch vụ.

Một cách khá nhanh và đơn giản là “xem các bài review khác từ những đối thủ của bạn”. Dựa trên bài viết đó, bạn hãy xây dựng một bài review chất lượng hơn, đầy đủ hơn và có tính thực tiễn cao hơn. Bài viết thu hút người xem nhiều hơn có thể tạo ra giá trị chuyển đổi cao hơn.

Trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ

Khi viết review về một sản phẩm/dịch vụ, bạn có nhất thiết phải sở hữu, trải nghiệm thực tế hay không?
Phải mua một sản phẩm/dịch vụ và trải nghiệm cho mỗi bài review, kinh phí bỏ ra như vậy liệu có thu về “đủ vốn” cho một bài review không?

Không hề có quy định bắt buộc bạn phải mua và trải nghiệm thực tế trước khi viết bài review. Bạn sẽ cần vận dụng nhiều “bí quyết” để viết review mà không cần trải nghiệm thực sự

Tuy nhiên, nếu có điều kiện, bạn nên cho mình cơ hội trải nghiệm thực tế. Một bài viết mang tính “người thật, việc thật” sẽ có tính thuyết phục cao, người đọc cũng cảm thấy tin tưởng hơn. Khi trực tiếp trải nghiệm, bạn sẽ có ý tưởng, nhận xét “cộp mác chính chủ”, vừa tạo dấu ấn khác biệt với người đọc, vừa không bị trùng lắp với những bài review của các đối thủ khác, được Google đánh giá cao hơn. Nếu bài viết có giá trị chuyển đổi cao, người đọc mua nhiều, hoa hồng bạn nhận được sẽ cao hơn tiền bỏ ra mua sản phẩm/dịch vụ.

Nghiên cứu từ khóa

Để được Google đánh giá cao, bạn cần chuẩn bị nhiều thứ chứ không chỉ là một bài viết “chất như nước cất”. Đặt mình vào vị trí người mua, bạn hãy liệt kê hết tất cả những câu hỏi có thể đặt ra khi muốn mua sản phẩm/dịch vụ mà bạn review.

Bước quan trọng nhất là nhớ kèm link tiếp thị ở cuối bài viết, đoạn nào bạn thấy khách hàng sẽ “khóa” sản phẩm bạn đang đánh giá và sẽ mua nó.

Tối ưu lại cấu trúc SEO của bài viết

Khi một bài viết tạo ra chất lượng, tận dụng thêm hoạt động tối ưu bài viết với bộ máy tìm kiếm Google sẽ giúp bài viết của bạn tiếp cận đến kênh tiếp thị tiềm năng này. Đây là kênh tiếp thị giúp cho bạn có những traffic miễn phí hằng tháng, vì người dùng tìm kiếm dựa trên nhu cầu mua sắm hoặc giải quyết vấn đề của họ nên tỉ lệ mua hàng sẽ cao hơn.

Không quá cứng nhắc một cách kỹ thuật mà sửa lại bài viết đọc một cách khô khan, bạn chỉ cần tối ưu một số yếu tố: Hình ảnh, liên kết nội bộ, Thẻ tiêu đề là đã quá tốt. Vẫn hãy giữ mạch bài viết để người đọc hiểu được cảm xúc và nội dung bạn truyền đạt vẫn là quan trọng nhất.

Bên cạnh đó, bài viết nên cung cấp càng nhiều càng tốt những thông tin sau:

Sản phẩm/dịch vụ này sử dụng như thế nào? Thao tác có khó không?

Trong quá trình sử dụng, người dùng có thể gặp những vấn đề nào? Hướng khắc phục cụ thể ra sao?

Đối tượng sản phẩm/dịch vụ này hướng đến là ai? Có phù hợp với tôi không?

Có thể mua sản phẩm/dịch vụ này ở đâu? Nơi nào bán thì uy tín?

Chủ động chia sẻ bài viết, mở rộng độ phủ sóng trên các kênh tin tức, trang mạng xã hội thuộc lĩnh vực có liên quan sẽ giúp bài viết dễ tiếp cận đến nhiều người đọc. Số lượng người đọc lớn, cơ hội gặp khách hàng tiềm năng cao, tỉ lệ chuyển đổi tăng, doanh thu tăng hơn nhiều đấy!

Cách tạo website review sản phẩm khá dễ dàng và nhanh chóng. Sau khi tạo xong 1 website WordPress và có bài viết review sản phẩm
Hy vọng bài viết “Kinh nghiệm kiếm tiền online từ website review sản phẩm” giúp bạn hiểu hơn về cách làm website review sản phẩm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Tốt Review -Website đánh giá tìm kiếm sản phẩm tốt nhất 2021
Logo