[Hướng dẫn] – Phục hồi file ẩn với phần mềm miễn phí Bkav FixAttrb

Trong bài viết này TOTReview sẽ hướng dẫn bạn cách phục hồi file ẩn với phần mềm miễn phí Bkav FixAttrb. Hy vong bài viết sẽ giúp ích được cho bạn.
[Hướng dẫn] - Phục hồi file ẩn với phần mềm miễn phí Bkav FixAttrb

Hiện nay rất nhiều bạn sử dụng USB bị nhiểm virus và sau khi quét virus xong thì toàn bộ file/folder trong USB đều không thấy,  mặc dù dung lượng USB còn nguyên không bị mất. Trong bài viết này TOTReview sẽ hướng dẫn bạn cách phục hồi file/folder bị virus là ẩn với phần mềm phục hồi file ẩn miễn phí từ Bkav.

[Hướng dẫn] - Phục hồi file ẩn với phần mềm miễn phí Bkav FixAttrb

Nguyên nhân USB/Máy tính bị nhiễm virus làm ẩn file/folder

  1. Truy cập máy tính bị nhiễm virus thông thường khi chúng ta ra tiệm internet, máy tính cơ quan để copy tài liệu hoặc ra tiệm photo để in ấn. Tuy nhiên do máy tính tai những nơi này không có cài phần mềm diệt virus nên khi bạn cấm USB vào máy tính bị nhiễm virus thì virus sẽ theo vào USB của chúng ta.
  2. Máy tính tại nhà không được cài phần mềm diệt virus do máy tính tại nhà có kết nối internet khi bạn truy vập vào mạng xem báo hoặc xem phim, vô tình virus sẽ theo internet về máy tính của bạn.
  3. Cấm USB bị nhiễm virus vào máy tính của bạn, nhưng máy tính ở nhà không được cài phần mềm diệt virus nên virus từ USB sẽ vào máy tính của bạn.

Các bước cần thực hiện trước khi phục hồi file/folder bị ẩn

Bước 1:Cài phần mềm diệt virus vào máy trước tiên để bảo vệ máy tính của bạn.

Nên sử dụng phần mềm diệt virus có bản quyền để được hỗ trợ tốt nhất từ nhà sản xuất phần mềm diệt virus, và phần mềm được cập nhật thường xuyên nhất.

Hạn chế sử dụng phần mềm diệt virus miễn phí vì phần lớn phần mềm diệt virus phiên bản miễn phí chỉ hỗ trợ phát hiện virus, không thể diệt. Hoặc chỉ có thể diệt những mẫu virus nhỏ nhỏ, nếu gặp tình trạng virus mạnh như virus mã hóa dữ liệt thì xem như máy tính của bạn mất hết dữ liệu.

Nếu USB/ Máy tính đã bị nhiễm virus, trước khi thực hiện quá trình phục hồi file/folder bị ẩn chúng ta cần diệt virus trước.

Bước 2: dùng phần mềm diệt virus quét USB hoặc máy tính đang bị nhiễm virus.

Khi vừa cấm USB vào máy tính, KHÔNG NÊN thực hiện bất kỳ thao tác nào để MỞ USB, vì nếu chúng ta mở USB thì virus sẽ lây qua máy tính của chúng ta ngay lập tức.

Vì vậy không nên mở USB, mà hãy lập tức cho phần mềm diệt virus quét USB. Khi USB đã được quét xong và virus đã được diệt thì chúng ta mới thực hiện bước 3 sử dụng phần mềm phục hồi file ẩn để hiện file ẩn.

Tải phần mềm miễn phí hiện file/folder bị ẩn

Bạn có thể tải phần mềm phục hôi file/ folder miễn phí bị ẩn tại đây:

Link 1: tại đây (Hoặc copy link: https://totreview.com/bkav-fixattrb-link-1)

Link 2: tại đây (Hoặc copy link dự phòng: https://totreview.com/bkav-fixattrb-link-2)

Các bước hiện file/folder bị ẩn trên USB hoặc máy tính

Bước 1: Chạy phần mềm

Dưới đây là giao diện phần mềm miễn phí hiện file/folder bị ẩn Bkav FixAttrb.

Phần mềm rất không cần cài đặt, vì vậy chỉ cần nháy đúp chuột để chạy phần mềm Bkav FixAttrb để chạy phần mềm.

Phục hồi file ẩn với phần mềm miễn phí Bkav FixAttrb

Bước 2: Nhấp vào nút “Chọn thư mục” để chọn nơi muốn hiện file/folder bị ẩn, nhấp OK để tiếp tục.

 

[Hướng dẫn] - Phục hồi file ẩn với phần mềm miễn phí Bkav FixAttrb 1

Bước 3: Chọn vào nút lệnh “Hiện các file ẩn” để phần mềm quét hiện file/folder bị ẩn

Phục hồi file ẩn với phần mềm miễn phí Bkav FixAttrb

Chọn để thực hiện

Phục hồi file ẩn với phần mềm miễn phí Bkav FixAttrb

Sau khi quá trình hiện file kể thúc, phần mềm sẽ hiện như hình dưới. Bạn vào kiểm tra xem file/folder trong USB hoặc máy tính của mình đã được hiện chưa.

[Hướng dẫn] - Phục hồi file ẩn với phần mềm miễn phí Bkav FixAttrb 2

Nên sử dụng phần mềm diệt virus miễn phí hay bản quyền là tốt nhất cho bạn

Hiện nay có rất nhiều phần mềm diệt virus có cả phiên bản trả phí và miễn phí. Tuy nhiên mình không khuyến khích bạn sử dùng phần mềm virus miễn phí vì mình đã phải cài đặt lại máy tính rất nhiều lần, và mỗi lần là 100.000đ.

Vì vậy mình đã chuyển sang phần mềm diệt virus bản quyền. Tính đến này từ tháng 9 năm 2013 đến nay mình đã sử dụng phần diệt virus trả phí cũng được hơn 6 năm. Và máy tính mình cũng không bị nhiễm virus.

Năm 2015, một người bạn của mình đã bị mất hết dữ liệu vì máy tính  bị nhiễm virus mã hóa dữ liệu do máy không có phần mềm diệt virus. Vì thế mình nghĩ bạn rất nên dùng phần mềm virus trả phí để tự bảo vệ máy tính của mình trước các loại virus đặt biệt là virus mã hóa dữ liệu, nó rất nguy hiêm.

So sánh giữa phần mềm diệt virus miễn phí và trả phí:

[table “27” not found /]

Lời kết

Trên đây là những trải nghiệm thực tế của mình sau một thời gian dài sử dụng phầm mềm diệt virus miễn phí và trả phí.

Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn phục hồi được file/folder bị ẩn trong USB hoặc máy tính. Đừng ngần ngại chia sẽ với chúng tôi về cảm nhận của bạn về phần mềm phục hồi file ẩn miễn phí Bkav FixAttrb thông qua bình luận dưới đây nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Tốt Review -Website đánh giá tìm kiếm sản phẩm tốt nhất 2021
Logo