Nên mua phần mềm diệt virus nào tốt nhất cho máy tính năm 2019

“Có nên mua phần mềm diệt virus cho máy tính không?”, “Phần mềm diệt virus nào tốt nhất cho máy tính?". Câu trả lời trong bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều...
Nên mua phần mềm diệt virus nào tốt nhất

Nên mua phần mềm diệt virus nào tốt nhất

 

Trong thời gian gần dây có rất nhiều máy tính trên toàn thế giới bị tấn công bởi virus mã hóa và đánh cắp dữ liệu, trong đó virus Ransomware một loại virus mã hóa dữ liệu rất nguy hiểm.

Tại Việt Nam cũng có rất nhiều máy tính đã bị nhiễm loại virus mã hóa này, tuy nhiên mình thấy tại có quan mình có gần 20 máy tính để bàn và 5 máy tính xách tay thì vẫn bình yên vô sự trước các loại virus.

Hiện tại thì mình đã làm được hơn 6 năm phụ trách mảng công nghệ thông tin, tuy nhiên trước khi mình về thì các máy tính tại cơ quan đã được cài phần mềm diệt virus.

Trước đây mình đã từng thấy một máy tính bị mã hóa toàn bộ các file bởi vì máy đó chưa được cài bất kì một phần mềm diệt virus nào. Đó là lần đầu tiên mình thấy sức mạnh của loại virus mã hóa này, hầu như tất cả các file tài liệu word, excel, file ảnh… tất cả đều bị mã hóa và không có cách nào phục hồi.

Vì vậy mong tất cả mọi người có thể tự bảo vệ máy tính của mình bằng cách trang bị cho máy tính của mình một phần mềm diệt virus tốt nhất.

Có nên mua phần mềm diệt virus không?

“Có nên mua phần mềm diệt virus cho máy tính không?” Hay “Có nên dùng phần mềm diệt virus không? Đó là hai câu hỏi mà mình đã từng tự hỏi mình khi còn là sinh viên khoa công nghệ thông tin.

Lúc đó mình cũng đã từng dùng phần mềm diệt virus, tuy nhiên chủ yếu là những phần mềm miễn phí như: Avira, Bkav home hoặc Avast free…

Nên mua phần mềm diệt virus nào tốt nhất cho máy tính năm 2019 1

(Hình minh họa: Nguồn Internet)

Tuy nhiên một điều mình nhận thấy là đa số phần mềm diệt virus miễn phí thì phần lớn đều chỉ dừng lại ở chức năng thu thập mẫu virus rồi gửi về mãi chủ của công ty sản xuất phần mềm diệt virus hoặc có chăng là chỉ diệt được những loại virus nhỏ nhỏ không đáng kể, nhưng lúc đó là sinh viên, thì có còn hơn không.

Nhưng hiện tại trước những loại virus ngày càng nguy hiểm thì theo mình tốt nhất chúng ta nên tự trang bị cho mình một loại phần mềm diệt virus phù hợp để phòng tránh các loại virus sau:

– Virus ẩn file: đây là loại virus mình gặp rất thường xuyên nhất là khi cắm USB qua máy bị nhiễm virus, đối với loại virus này bạn chỉ cần dùng phần mềm virus bản quyền quét diệt hết, rồi sau đó dùng phần mềm Bkav FixAttrb quét và hiện lại các file ẩn lên.

Nên mua phần mềm diệt virus nào tốt nhất cho máy tính năm 2019 2

– Virus mã hóa dữ liệu: đây là loại virus rất nguy hiểm, loại virus này khi xâm nhập vào mánh tính của bạn, lập tức thực hiện quá trình mã hoá tất cả dữ liệu trong máy tính của bạn sau đó để lại một file “.txt” chứa link hướng dẫn cách cứu dữ liệu bị virus mã hóa trên máy tính.

Thông thường là đây là hướng dẫn cách thức chuyển tiền để được cứu dữ liệu mã hoá, nhưng phần lớn là không thể phục hồi file đã bị mã hoá.

– Virus đánh cắp thông tin thẻ tin dụng, ngân hàng: Khi virus xâm nhập vào máy tính của bạn, chúng sẽ không thực hiện bất kì hành vi gì. Nhưng khi bạn dùng máy tính để đăng nhập tài khoảng ngân hàng, thì chúng sẽ lưu lại thao tác mà bạn đã gõ để đăng nhập rồi sau đó chuyển về cho các hacker.

Hacker sẽ dùng tài khoản và mật khẩu đăng nhập cướp được, thực hiện đăng nhập vào tài khoản ngân hàng, sau đó chúng xoá số điện thoại của bạn và cài đặt số điện thoại của chúng vào. Sau đó thực hiện các thao tác rút tiền từ tài khoản của bạn.

– Virus chiếm quyền kiểm soát máy tính: loại virus này thông thường không làm hại máy tính của bạn, chúng chỉ xâm nhập vào máy của bạn, rồi ở đó chờ đợi. Khi chúng tìm được đối tượng muốn tấn công, thông thường thì là máy tính của cơ qua chính phủ, phủ, ngân hàng…

Khi đó virus mới bắt đầu chiếm quyền kiểm soát máy tính của bạn, tiếp theo dùng máy tính của bạn và rất nhiều máy tính của những người khác cũng bị chúng chiếm quyền. Và bắt đầu tấn công vào hệ thống máy tính của các cơ quan chính phủ, ngân hàng, cơ quan truyền thông hay quân đội…

Mỗi loại virus có cách tấn công khác nhau, nhưng tốt nhất chúng ta vẫn nên ở thế chủ động, cài đặt thêm phần mềm diệt virus vào máy tính để tự bảo vệ mình.

Tiêu chí chọn phần mềm diệt virus?

Mỗi phần mềm diệt virus đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Dưới đây là tổng hợp những tiêu chí mình thấy là cần thiết mà một phần mềm virus bản quyền cần có.

Nên mua phần mềm diệt virus nào tốt nhất

Phần mềm gọn nhẹ

Trong quá trình sử dụng chúng ta mới gặp nhiều vấn đề với phần mềm diệt virus, nhưng việc cài thêm phần mềm diệt virus không làm ảnh hương đến hoạt động của máy tính là điều rất quan trọng.

Có một số phầm miền diệt virus tuy rất tốt, nhưng trong quá trình hoạt động thì phần mềm virus làm máy tính chạy chậm, hoặc quá trình cập nhật phần mềm virus diễn ra rất lâu có thể từ 3-5 giờ nhưng chưa hoàn tất.

Có thể thấy là nhiều phần mềm có nhiều máy chủ ở nước ngoài như Kaspersky, phần mềm diệt virus này cập nhật phần mềm thì sẽ cập nhật cùng lúc tất cả các máy chủ trên thế giới, nên quá trình cập nhật rất lâu và rất tốn thời gian chờ đợi.

Phần mềm tự động kiểm tra giám sát kết nối internet

Đây là một trong những chức năng mà mình rất thích ở các phần mềm diệt virus bản quyền mới có.

Khi bất kỳ một phần mềm nào trong máy hoạt động muốn kết nối internet thì phần mềm diệt virus sẽ hỏi ý kiến mình có cho phần mềm kia kết nối internet không. Được sự đồng ý của mình thì phần mềm kia mới được kết nối internet.

Việc này sẽ giúp bạn giám sát được các hoạt động của máy tính và chặn nhưng phần mềm không mong muốn nó kết nối internet.

Phần mềm tự động quét virus

Đây là một yêu cầu bắt buộc với phần mềm diệt virus, bất cứ khi nào có thiết bị bên ngoài như USB cắm vào máy tính thì phần mềm diệt virus sẽ tự động quét và diệt luôn virus nếu USB đó bị nhiễm virus. Tránh trường hợp khi mở USB thì virus xâm nhập vào máy tính.

Hỗ trợ 24/7

Đa số các công ty phần mềm diệt virus thì đều có dịch vụ này, nhưng hiện tại mình chỉ thấy có Bkav của Việt Nam mình là hỗ trợ tốt nhất, có thể gọi điện thoại yêu cầu hỗ trợ 24/7. Và Bkav thường xuyên liên lạc với mình để xem có vấn đề gì cần được hỗ trợ không, đây là một điều mình rất thích ở Bkav.

Trước đây mình có dùng của Kaspersky, tuy nhiên từ khi mình cài đặt phần mềm diệt virus đến khi hết hạn bản quyền thì hầu như không thấy có bất kỳ một cuộc gọi hỏi thăm tình hình phần mềm như thế nào, có tốt không.

Dưới đây là Top những phần mềm diệt virus mà mình đã dùng một thời gian và có chút nhận xét về những phần mềm này.

 

Top phần mềm diệt virus tốt nhất cho năm 2021

Phần mềm diệt virus Bkav Profressional 2019

Bkav Pro Internet Security là phần mềm diệt virus duy nhất của Việt Nam thuộc tập đoàn Bkav.

Trước khi mình về cơ quan làm việc thì trường mình đã sử dụng phần mềm Bkav pro rất lâu, sau khi mình về thì trường mình vẫn tiếp tục sử dụng đến tận bây giờ.

Những máy tính được cài Bkav pro thì hầu như không bị nhiễm virus. Có thời gian máy tính của giáo viên trường mình bị nhiễm virus ẩn file rất nhiều, mình đều dùng phần mềm Bkav pro quét virus.

Nên mua phần mềm diệt virus nào tốt nhất cho máy tính năm 2019 3

Ưu điểm / Hạn chế

 • Ưu điểm
 • Gọn nhẹ.
 • Ổn định.
 • Cập nhật liên tục.
 • Giám sát truy cập internet.
 • Hỗ trợ 24/7
 • Hạn chế
 • Giá bán cao
 • Mỗi 1 key chỉ cài được một máy tính.

Giá bán

Hiện tại phần mềm Bkav pro được bán với giá từ 150.000đ – 299.000đ.

Nơi bán

Mình thấy hiện tại trên Tiki bán giá rất rẽ, vừa rồi mình mới mua cài đặt cho anh của mình với giá 192.000đ.

Xem sản phẩm

 

Phần mềm diệt virus Kaspersky Internet Security

Kaspersky là một trong những phần mềm có từ rất lâu của Nga, tuy nhiên phần mềm này chỉ có bản dùng thử, không có bản miễn phí.

Xét về độ uy tín thì đây là một phần mềm được rất nhiều người dùng và ở Việt Nam phần mềm này cũng đã có giao diện tiếng Việt.

Phần mềm diệt virus Kaspersky Internet Security

Ưu điểm / Hạn chế

 • Ưu điểm
 • Ổn định.
 • Cập nhật liên tục.
 • Giám sát truy cập internet.
 • Hỗ trợ 24/7.
 • Hạn chế
 • Giá bán cao.
 • Phần mềm cập nhật lâu.
 • Phần mềm chạy ngầm nên làm nặng máy tính.

Giá bán

Phần mềm được bán trên các trang thương mại điện tử thường khoản 250.000đ – 300.000đ.

Xem sản phẩm

 

Phần mềm diệt virus Trend Micro Internet Security

Đây là một trong những phần mềm diệt virus rẽ nhất mà mình từng thấy, được rất nhiều bạn bè mình dùng. Và trên internet phần mềm Trend Micro Internet Security được người dùng đánh giá rất cao.

Trend Micro Internet Security là một trong những phần mềm diệt virus đến từ Nhật Bản.

phần mềm diệt virus nào tốt nhất

Ưu điểm / Hạn chế

 • Ưu điểm
 • Gọn nhẹ.
 • Ổn định.
 • Cập nhật liên tục.
 • Giám sát truy cập internet.
 • Hỗ trợ 24/7
 • Giá rẽ.
 • Hạn chế
 • Không có chế độ ẩn DNS
 • Một số máy không cài được phần mềm.

Giá bán

Giá bán của Trend Micro Internet Security thường trong khoảng 100.000đ – 200.000đ.

Xem sản phẩm

 

Phần mềm diệt virus Avira Antivirus Pro

Đây là một phần mềm của Đức, trước đây nói đến phần mềm miễn phí thì có thể nói không phần mềm nào bằng Avira.

phần mềm diệt virus nào tốt nhất

Ưu điểm / Hạn chế

 • Ưu điểm
 • Gọn nhẹ.
 • Ổn định.
 • Cập nhật liên tục.
 • Giám sát truy cập internet.
 • Giá rẽ.
 • Hạn chế
 • Không hỗ trợ tiếng Việt.
 • Khó kích hoạt phần mềm.

Giá bán

Khoản từ 100.000đ đến 150.000đ.

Xem sản phẩm


Nơi mua chính hãng, giá rẻ:

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Tốt Review -Website đánh giá tìm kiếm sản phẩm tốt nhất 2021
Logo