Top 6 cuốn sách tâm lý học hay nhất giúp bạn làm chủ cuộc đời

Sách tâm lý học là loại sách giúp cho người đọc hiểu rõ được tâm lý của bản thân và những người xung quanh, từ đó bạn có thể áp dụng nó vào cuộc sống và biến cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn và có ích hơn. Chính vì vậy những cuốn sách mang chủ đề này luôn được đọc giải săn đón. Tuy nhiên, Do hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều cuốn sách hay về tâm lý học đã được dịch và xuất bản cho nên nhiều người gặp khó khăn trong việc lựa chọn. Vậy cuốn sách tâm lý học nào có nội dung hay nhất? Và đọc sách tâm lý như thế nào thì hiệu quả? Hãy cùng tham khảo top 6 những cuốn sách tâm lý hay nhất mọi thời đại bất cứ ai cũng nên đọc trong bài viết dưới đây.

1. Tư Duy Nhanh Và Chậm – Daniel Kahneman

Tuy duy nhanh và chậm của tác giả Daniel Kahneman là một cuốn sách tâm lý học đang được rất nhiều đọc giả yêu thích. Vào năm 2011 cuốn sách được lọt vào Top 11 cuốn sách hay về tâm lý và được tạp chí Tài chính Mỹ đánh giá là một kiệt tác trong việc làm thay đổi các hành vi của con người. Khi đọc sách bạn sẽ nhận thấy được rõ ràng sự tuyệt vời và nghịch lý trong lối suy nghĩ và tư duy từ trước đến nay của mình.

Top 6 cuốn sách tâm lý học hay nhất giúp bạn làm chủ cuộc đời 1

Sách tư duy nhanh và chậm

Thông tin sản phẩm

Công ty phát hành Alphabooks
Ngày xuất bản 09/2019
Kích thước 16 x 24 cm
Dịch giả Hương Lan, Xuân Thanh
Số trang 612
Loại bìa Bìa mềm
SKU 2421597504531

Review nội dung sách

Cuốn sách tâm lý học hành vi tư duy nhanh và chậm của tác giả Daniel Kahneman với nội dung được xây dựng và truyền tải theo chiều hướng tạo nên sự kích thích cũng như là thách thức đọc giải về những quan điểm liên quan đến tâm lý.  Bằng lối viết hài hước và vui nhộn tác giả đã dễ dàng mang đến cho người đọc một cuốn sách nói về sự tính thông minh và sự phi lý của con người ở lối tư duy đi theo lối mòn đã định sẵn khi đưa ra bất cứ quyết định nào đó. Từ đó đưa ra những giá trị giúp cho người đọc có thể áp dụng vào đời sống theo những tư duy tích cực hơn.

Ưu Điểm :

 • Bìa sách đơn giản, trang nhã tạo cảm giác lôi cuốn người đọc ngay khi cầm cuốn sách lên.
 • Giúp cho độc giả có thể hình dung và phân tích được các sự việc đang diễn ra và suy nghĩ nó theo một chiều hướng sao cho phù hợp nhất với mục đích của bản thân.
 • Nói rõ về tâm lý học và có thể ứng dụng nó vào thực tiễn đời sống.
 • Sách đọc dễ hiểu, lỗi cuốn không nhàm chán.
 • Sách cung cấp nguồn tri thức rất lớn cho độc giả và phù hợp với mọi đối tượng.
 • Sách có giá thành vừa phải, phù hợp với túi tiền của tất cả mọi người.

Nhược Điểm:

 • Sách có nhiều thuật ngữ cho nên nếu không tìm hiểu kỹ đọc giả sẽ rất dễ bị chán khi đọc.

Đánh giá về sản phẩm

Top 6 cuốn sách tâm lý học hay nhất giúp bạn làm chủ cuộc đời 2

Giá sản phẩm: 143.400đ

Địa chỉ mua hàng: Bạn có thể mua hàng online trên các sản thương mại điện tử như: Tiki, Lazada, Shopee,… Hoặc mua trực tiếp tại các nhà sách trên toàn quốc.

Click mua ngay

2. Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Đắc nhân tâm của tác giả Dale Carnegie là quyển sách được đánh giá hay nhất mọi thời đại và có lượt bán chạy nhất bởi nội dung mang tầm ảnh hưởng sâu sắc với tất cả những đọc giả trong giao tiếp, ứng xử và tâm lý. Đây là sách tâm lý học con người được chuyển ngữ sang nhiều thứ tiếng khác nhau và được xuất bản tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Suốt 10 năm liền Đắc nhân tâm luôn được tờ báo The New York Time bình chọn là tựa sách hay bán chạy nhất. Cuốn sách được đúc kết từ những nguyên tắc vàng của chính tác giả, mang giá trị tâm lý học cao nhất về con người.

Top 6 cuốn sách tâm lý học hay nhất giúp bạn làm chủ cuộc đời 3

Sách đắc nhân tâm

Thông tin sản phẩm

Công ty phát hành First News – Trí Việt
Ngày xuất bản 03-2016
Kích thước 14.5 x 20.5 cm
Dịch Giả Nguyễn Văn Phước
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 320
SKU 8935026838143

Review nội dung sách

Đắc Nhân Tâm là một cuốn sách hay nhất mọi thời đại, đây cũng là cuốn sách tâm lý học con người mang ý nghĩa lấy thuật giao tiếp làm chính để hài lòng cong tim của mỗi người. Cuốn sách được trình bày theo 4 phần chính với các nội dung như sau:

 • Phần 1: Một số nghệ thuật ứng xử trong giao tiếp căn bản 
 • Phần 2: Cách tạo được thiện cảm khi giao tiếp
 • Phần 3: 12 cách hướng suy nghĩ của người khác theo bạn
 • Phần 4: Chuyển hóa người khác mà không gây ra sự oán giận hay chống đối.

Ưu Điểm :

 • Cuốn sách giúp cho những bạn có khả năng giao tiếp kép trở nên tự tin hơn bằng những tình huống ứng xử cụ thể.
 • Đưa ra được những phương thức để thu phục lòng người và giúp người giao tiếp với bạn bị thu phục ngay từ lần gặp đầu tiên.
 • Đắc nhân tâm giúp người đọc lôi cuốn vào cốt truyện và không bị chán bằng những câu chuyện ngắn xoay quanh con đường đi đến thành công của con người.
 • Có thể ứng dụng ngay vào thực tiễn cuộc sống.

Nhược Điểm:

 • Cuốn sách đã được xuất bản rất lâu, có một số câu từ và nội dung không còn phù hợp với xã hội hiện tại.
 • Nội dung sách rất sâu sắc do dó không phải ai cũng có thể áp dụng được vào thực tiễn.

Đánh giá về sản phẩm

Top 6 cuốn sách tâm lý học hay nhất giúp bạn làm chủ cuộc đời 4

Giá sản phẩm: 57.700đ

Địa chỉ mua hàng: Bạn có thể mua hàng online trên các sản thương mại điện tử như: Tiki, Lazada, Shopee,… Hoặc mua trực tiếp tại các nhà sách trên toàn quốc.

Click mua ngay

3. Khám Phá Ngôn Ngữ Tư Duy – Philip Miller 

Một trong những cuốn sách tâm lý học con người cũng được rất nhiều người lựa chọn đó chính là cuốn Khám Phá Ngôn Ngữ Tư Duy của tác giả Philip Miller. Cuốn sách sẽ cho bạn nhìn thấy được bản thân mình sâu hơn. Qua từng chương sách tác giả sẽ dẫn dặt để bạn dần hiểu được bản thân là ai để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

Top 6 cuốn sách tâm lý học hay nhất giúp bạn làm chủ cuộc đời 5

Sách ngôn ngữ tư duy

Thông tin sản phẩm

Công ty phát hành First News – Trí Việt
Ngày xuất bản 12-2020
Kích thước 13 x 20.5 cm
Dịch Giả Cam Thảo
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 176
SKU 9716243344146
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM

Review nội dung sách

Cuốn sách Ngôn Ngữ Tư Duy với nội dung chính xoay quanh những câu chuyện với thông điệp chia sẻ cho mọi người về lợi ích thực tế của một  nhà lãnh đạo trong công việc cũng như là trong cách đối nhân xử thế sao cho hợp lòng người. Thông qua 16 chương sách bạn sẽ trải nghiệm và khám phá được những ý nghĩa của cuộc sống từ suy nghĩ cho đến lúc hành động. Mỗi một chương của sách sẽ chỉ rõ cho người đọc từng cách thức để thực hiện như: Ngôn ngữ cơ thể, cách để một người có thể khai thác được vấn đề trong những câu chuyện khi giao tiếp, cách thở,…

Ưu Điểm :

 • Bìa sách được thiết kế rất thu hút người đọc, hơn nữa bố cục cũng rất chặt chẽ, khoa học, hình ảnh sinh động lôi cuốn người đọc
 • Sách mang lại cho người đọc rất nhiều thông tin cần thiết về ngôn ngữ tư duy. Giups định hướng những suy nghĩ tích cực và có nhận thức đúng đắn hơn thông qua việc thấu hiểu cơ thể mình.
 • Sau khi đọc sách bạn sẽ làm chủ được tư duy, có thể nảy ra những ý tưởng độc đáo và nhìn cuộc sống theo hướng tích cực hơn rất nhiều.

Nhược Điểm:

 • Sách tuy có nội dung nghiên cứu nhưng chưa thực sự chuyên sâu, chủ yếu là ngôn ngữ lý thuyết nhưng lại không mang ý nghĩa truyền cảm hứng.
 • Tác giả là người nước ngoài cho nên chưa thực sự gần gũi và phù hợp với người Việt.

Đánh giá về sản phẩm

Top 6 cuốn sách tâm lý học hay nhất giúp bạn làm chủ cuộc đời 6

Giá sản phẩm: 43.000đ
Địa chỉ mua hàng: Bạn có thể mua hàng online trên các sàn thương mại điện tử như: Tiki, Lazada, Shopee,.. Hoặc mua trực tiếp tại các nhà sách trên toàn quốc.

Click mua ngay

4. Tâm Lý Học Hài Hước – Richard Wiseman

Quyển sách Tâm Lý Học Hài Hước của tác giả Richard Wiseman là một trong những quyển sách hay về tâm lý học hành vi. Cuốn sách được hầu hết các độc giả đánh giá cao về chất lượng cũng như là bố cục. Được đánh giá là một cuốn sách đáng đọc dành cho tất cả các đọc giả yêu thích tâm lý học hành vi.

Top 6 cuốn sách tâm lý học hay nhất giúp bạn làm chủ cuộc đời 7

Sách tâm lý học hài hước

Thông tin sản phẩm

Công ty phát hành Thái Hà
Ngày xuất bản 10-2019
Kích thước 15.5 x 24 cm
Dịch Giả Vũ Thanh Nhàn
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 294
SKU 8006350032823

Review nội dung sách

Cuốn sách Tâm Lý Học Hài Hước bao gồm các câu chuyện về những thí nghiệm về tâm lý học. Nội dung của cuốn sách chủ yếu xoay quanh các vấn đề trong cuộc sống hằng ngày, nhưng đôi khi chúng ta lại không lý giải được, chẳng hạn như đặc điểm tâm lý khi quyết định một vấn đề gì đó sẽ như thế nào hoặc là những người tốt bụng thường có tâm lý ra sao. Cuốn sách còn giúp bạn lý giải được những điều thú vị xoay quanh cuộc sống mà vốn dĩ bạn thường cho đó là sự trùng hợp hay là định mệnh như sự xui xẻo của con người do đâu? Tên của bạn có ảnh hưởng gì đến bạn không?

Ưu Điểm :

 • Sách giúp đọc hiểu được chi tiết về ngành kỹ thuật, công việc của các nhà khoa học. Hơn nữa còn giúp ta khám phá ra được rất nhiều những điều thú vị trong cuộc sống.
 • Mỗi chương trong sách đề hé lộ cho người đọc 1 mảng nào đó trong tâm lý học từ những sự lừa dối, mê tín dị đoan cho đến việc đưa ra những quyết định.
 • Cuốn sách ẩn chứa hầu hết những câu hỏi quen thuộc hàng ngày của chúng ta.
 • Lối hành văn mạch lạc, gần gũi có dẫn chứng cụ thể sẽ giúp cho người đọc hình dung rõ hơn về những vấn đề của tác giả đưa ra.

Nhược Điểm:

 • Do lượng thông tin cuốn sách cung cấp là rất lớn, cho nên sẽ rất khó để nắm hết vì vậy người đọc cần phải đọc lâu và nghiền ngẫm nhiều.

Đánh giá về sản phẩm

Top 6 cuốn sách tâm lý học hay nhất giúp bạn làm chủ cuộc đời 8

Giá sản phẩm: 60.900đ

Địa chỉ mua hàng: Bạn có thể mua hàng online trên các sàn thương mại điện tử như: Tiki,Lazada,Shoppee,… Hoặc mua trực tiếp tại các nhà sách trên toàn quốc

Click mua ngay

5. Trí Tuệ Cảm Xúc – Daniel Goleman

Và cuốn sách tâm lý học cuối cùng mà mình muốn giới thiệu đến các bạn đọc đó chính là cuốn Trí Tuệ Cảm Xúc. Đây là một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại và được rất nhiều bạn trẻ đón nhận nồng nhiệt.

Top 6 cuốn sách tâm lý học hay nhất giúp bạn làm chủ cuộc đời 9

Sách trí tuệ cảm xúc

Thông tin sản phẩm

Công ty phát hành Alphabooks
Ngày xuất bản 02-2021
Kích thước 15 x 23 cm
Dịch Giả Nguyễn Lê Phương- Phạm Thị Thu Hà
Loại bìa Bìa mềm 
Số trang 468
SKU 1266464292786
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Công Thương

Review nội dung sách

Cuốn sách tâm lý học Trí tuệ xúc cảm của tác giả Daniel Goleman là một tác phẩm tập trung phát thảo về bản chất của trí thông minh về cảm xúc và phân tích những tác động của nó đối với mọi mặt cuộc sống là rất lớn. Sách nói về con đường trí tuệ cảm xúc phát triển một cách chi tiết và những cách thức để bạn đọc có thể cải thiện nó. Thay vì quá tập trung vào lý trí như suy nghĩ trong tâm lý học trước đây thì cuốn sách sẽ dẫn người đọc đi theo một góc nhìn mới hơn, khác biệt hoàn toàn đó chính là cảm xúc. Ngoài ra cuốn sách còn cung cấp cho người đọc những kiến thức cực kỳ mới mẻ về mối liên hệ năng lực nhận thức và khả năng cảm nhận cùng với rất nhiều lời khuyên, các bài tập để nâng cao hơn nữa chỉ số EQ của người đọc. 

Ưu Điểm :

 • Cuốn sách giúp cho người đọc có thể tạo ra được sự khác biệt của riêng mình và làm cho mọi việc làm của bạn trở nên hiệu quả hơn. 
 • Đây là một cuốn sách tâm lý học đại cương mà bất kỳ ai cũng cần phải đọc bởi nó sẽ giúp bạn có động lực để rèn luyện và phát triển

Nhược Điểm:

 • Sách có nhiều thông tin về y học, tâm lý nên khiến cho người đọc rất khó để nhớ.

Đánh giá về sản phẩm

Top 6 cuốn sách tâm lý học hay nhất giúp bạn làm chủ cuộc đời 10

Giá sản phẩm: 159.200đ

Địa chỉ mua hàng: Bạn có thể mua sách trên các sàn thương mại điện tử. Hoặc mua trực tiếp tại các nhà sách trên toàn quốc.

Click mua ngay

6. Tâm lý học đám đông – Gustave Le Bon. 

Cuốn sách Tâm Lý Học Đám Đông là một trong những kiệt tác kinh điển nhất của thế giới và cũng là một cuốn sách hay về tâm lý học hành vi có ảnh hưởng to lớn đối với sự nghiệp khoa học đồ sộ của tác giả Gustave Le Bon. Tác phẩm tuy đã phát hành được trong một khoản thời gian dài nhưng vẫn luôn được rất nhiều đọc giả quan tâm và nghiên cứu. Và không phụ lại sự mong mỏi, nó ngày càng tỏ rõ được những quan điểm, giá trị vượt thời gian.

Top 6 cuốn sách tâm lý học hay nhất giúp bạn làm chủ cuộc đời 11

Sách tâm lý học đám đông

Thông tin sản phẩm

Công ty phát hành Omega Plus
Ngày xuất bản 01-2018
Kích thước 14 x 20.5 cm
Dịch Giả Nguyễn Cảnh Bình, Nguyễn Mai Chi, Đoàn Vân Hà
Loại bìa Bìa mềm 
Số trang 252
SKU 7172820900433

Review nội dung sách

Cuốn sách Tâm Lý Học Đám Đông nói về những sự vật hiện tượng xảy ra ở xung quanh ta, vai trò và tầm quan trọng của đám đông trong sự phát triển của xã hội để từ đó nắm bắt được sự vận hành của thế giới. Sách được chia thành 3 phần chính:

Phần 1: Tâm hồn đám đông

Phần 2: Quan điểm và niềm tin của đám đông

Phần 3: Phân loại đám đông

Ưu Điểm :

 • Cuốn sách Tâm Lý Học Đám Đông sẽ giải thích cho đọc giả những hiện tượng trong lịch sử, nền kinh tế, xã hội và văn hóa đã và đang xảy ra.
 • Khi đọc sách bạn sẽ khám phá ra được rất nhiều những sự thật thú vị về tâm lý đám đông và rút ra rất nhiều kinh nghiệm cho bản thân.
 • Với rất nhiều ví dụ cụ thể, rõ ràng tác phẩm giúp người đọc hiểu rõ ràng những nội dung truyền tải cũng như là thể hiện được chiều sâu trong nghiên cứu để lý giải hết những gì đang diễn ra trong xã hội ngày nay.
 • Bố cục sách rất logic, các yếu tố được phân tích tỉ mỉ.

Nhược Điểm:

 • Tác phẩm được Le Bon viết vào những thế kỷ trước vì vậy người đọc sẽ gặp rất nhiều khó khăn trước những lập luận, ví dụ mà tác giả dùng để dẫn chứng trong bài
 • Đây là cuốn sách chuyên ngành tâm lý cho nên sẽ có những thuật ngữ, những cách lập luận rất khó nắm bắt cho nên người đọc có thể sẽ hiểu sai hoặc không thể nắm bắt được nội dung trong một khoản thời gian nhất định.

Đánh giá sản phẩm

Top 6 cuốn sách tâm lý học hay nhất giúp bạn làm chủ cuộc đời 12

Giá cả: 116.600đ

Địa chỉ mua hàng: Bạn có thể mua sách trên các sàn thương mại điện tử. Hoặc mua trực tiếp tại các nhà sách trên toàn quốc.

Click mua ngay

Một số cách đọc sách tâm lý học hiệu quả

Hiện nay, thói quen đọc rất nhiều sách đang được tất cả mọi người cực kỳ quan tâm, điều  này thực sự rất tốt. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn phàn nàn rằng: “ Mình đã đọc rất nhiều sách tuy nhiên vẫn không thể áp dụng được gì vào thực tiễn cuộc sống”, hoặc là có nhiều bạn bởi vì sách tâm lý học rất khó đọc cho nên đã bỏ cuộc giữa chừng. Hiểu được những vấn đề đó thì mình sẽ chia sẻ đến các bạn một số cách để đọc  một cuốn sách thực sự hiệu quả và không bị chán.

Chọn sách phù hợp với nhu cầu

Đây là một bước cực kỳ quan trong trong quá trình đọc sách của mình, bởi không phải ai cũng có suy nghĩ giống nhau. Có người sẽ thích những cuốn sách hài hước, có người lại thích những cuốn sách thuật ngữ, sâu xa, mang tính châm biếm, lại có người thích đọc những cuốn sách mang tính tự sự cao,… Vì vậy mà muốn đọc bất kỳ một cuốn sách nào đó không chỉ riêng về tâm lý học thì trước tiên bạn phải nhận thức rõ ràng nhu cầu đọc sách của mình là gì và mục đích của bạn khi đến với tâm lý học là gì.

Ghi chú lại nội dung cuốn sách

Cũng giống như những cuốn sách khác, khi đọc sách tâm lý học hành vi bạn nên trang bị thêm cho mình một chiếc bút highlight để tô lên những nội dung chính hoặc là những câu nói mà mình cho là tâm đắc nhất và phù hợp với bản thân. Để khi mà mở sách ra bạn có thể nhìn thấy ngay những nội dung quan trọng mà không phải tốn nhiều thời gian để tìm kiếm. Bạn cũng có thể sử dụng những cuốn sổ nhỏ để ghi chú lại các câu nói mà mình tâm đắc nhất để việc đọc sách trở nên thú vị hơn.

Tập trung khi đọc sách

Một trong những lợi ích mà đọc sách mang lại đó chính là giúp cho người đọc nâng cao sự tập trung. Bởi để đọc và hiểu được hết tất cả những nội dung bên trong một quyển sách thì cần một sự tập trung rất cao độ, nhất là đối với những cuốn sách về tâm lý học thì việc tập trung lại càng phải cao hơn. Tuy nhiên hiện nay do cuộc sống ngày càng nâng cao, nhiều người hay có thói quen thích làm nhiều việc cùng một lúc dẫn đến khi đọc sách họ không thể nào tập trung được, chỉ đọc một lúc lại quay ra bấm điện thoại. Điều này cực kỳ nguy hiểm và khiến cho người đọc tốn rất nhiều thời gian nhưng vẫn không thể hiểu hết được nội dung của cuốn sách thậm chí là quên ngay những điều mình vừa đọc được.

Viết cảm nhận sau khi đọc sách

Những cuốn sách tâm lý học con người thường là những cuốn sách có thể áp dụng và thực tiễn. Vì thế sau khi đọc bạn nên viết một đoạn ngắn nói về nội dung của sách hoặc là những cảm nhận bản thân về cuốn sách. Với việc làm này người đọc sẽ tổng hợp được những nội dung cốt yếu và kiến thức của cuốn sách mang lại. Từ đó bạn sẽ ghi nhớ được những kiến thức một cách logic và có hệ thống

Trên đây là Top 6 cuốn sách tâm lý học hay nhất giúp bạn làm chủ cuộc đời mà mình muốn giới thiệu đến các bạn đọc giả. Hy vọng qua đây bạn đã có thể tìm được cho mình một cuốn sách phù hợp nhất với bản thân.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Tốt Review -Website đánh giá tìm kiếm sản phẩm tốt nhất 2021
Logo